phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được không ít thành phần ưu thích hiện tại với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về biện pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tham khảo liệu pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được nhiều trường hợp chọn lựa tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy giải pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


phương pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã từng lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa liệu pháp nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt more info không khác để giúp hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng hoạt chất để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn nên bổ sung thêm chất hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần phải rất hay bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không tiến triển để tập trung dinh dưỡng chất vào một vài cành nghiêm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *